นี่เหรอ ?

posted on 30 Oct 2009 17:00 by mangokarn

เอนทรี่นี้ขอเขียนเกี่ยวกับเรื่องคอมพิวเตอร์นะคะ

อย่างแรกเลย ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับผู้ที่เข้ารอบสุดท้าย nlcX ได้นะคะ ส่วนผู้ที่ไม่ได้เข้ารอบก็ไม่ต้องเสียใจนะคะ สู้ๆ!

เอาล่ะ เข้าเรื่องเลย 

จากเอนทรี่ ที่ผ่านๆ มา เราก็บอกว่า เราได้เกรด 4 คอมด้วยคะแนน 94/100 ในห้อง 3/6 มีคนที่ได้เกรดสี่คอมพิวเตอร์ประมาณห้าคนได้มั้ง ? 

-ในขณะที่เรากำลังดูคะแนนคอมอย่างใจจดใจจ่อมากๆ พอรู้ว่าตัวเองได้เกรดสี่ก็สบายใจแล้ว แล้วก็มีคนบางคนพูดแทรกขึ้นมาว่า เราก็ได้เกรดสี่ (ต่อไปนี้ขอสมมุติชื่อคนบางคนว่า คุณ ม ) ปั๊ป ตอนเเรกเราก็ไม่ได้คิดอะไรนะคะ แต่คุณ ม พูดว่า ดูดิ เราได้ 84 เก่งไหมล่ะ ? ตัวกาญจน์เองก็นึกว่า เค้าเทพมากเลยล่ะ ได้ตั้ง 84 ซึ่งเป็นคะแนนที่หลายๆ คนสามารถทำได้ = = แต่เบื้องหลังของการได้ 84 นี้มันง่ายสำหรับเค้า แต่กาญจน์ต้องทำคะแนนให้เค้า เอ๊ะ! ยังไง ? ท่านอาจารย์อนุรักษ์ ที่คอมสอนห้องกาญจน์ ได้มอบหมายให้เด็ก 3/6 ทำโปรเจกงาน ซึ่งกาญจน์ก็ทำในเรื่องของข้อดี ข้อเสีย ของวินโดวส์และลีนุกซ์ และแถม OS X มานิดหน่อย (ลบไฟล์งานทิ้งไปแล้ว) ทีมของเรามีสามคน แต่งานทำคนเดียว ซึ่งเราทำเองหมดเลย และสองคนนั้น บอกว่า กาญจน์ มีอะไรเดี๋ยวเราช่วยเอง ปั๊ป เราจะให้ส่วนนี้ ส่วนนั้น ไปทำ ก็บอกทำไม่เป็น (ตอแหล) เราก็เลยต้องจำใจพิมพ์ชื่อสองคนนั้นลงไปในผลงาน

  - เราจำวันนั้นที่ส่งงานได้ ท่านอาจารย์พูดว่า กลุ่มเราส่งเป็นกลุ่มแรกในสายชั้น ม สาม ซึงเราก็ดีใจ ทำให้เรามีกำลังใจการทำงานส่ง และ คุณครูจะได้รู้ว่า มีคนสนใจในงานของเค้าเช่นกัน 

ก็เราก็ไม่รู้นะว่า ผู้อ่านจะคิดยังไงกับสองคนในทีมของเรา หรือคิดยังไงกับเรา แต่ปีนี้ถ้ามีโปรเจก เราจะทำกับเพื่อนที่ไม่ใช่กลุ่มเดิม และ ไม่แน่ก็ลุยเดี่ยว

ขอจบเอนทรี่นี้เพียงเท่านี้ ไปล่ะ บ๊ายบาย มีความสุขกับวันหยุดเสาร์ อาทิตย์เน้อ :)

Comment

Comment:

Tweet